28/07/2014

Cách làm chả đỗ xanh bổ dưỡng

Cách làm chả đỗ xanh bổ dưỡng

Share Button

Đậu xanh có vị ngọt, hơi tanh, tính mát, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, giảm đau sưng… Bên cạnh đó, nó còn có ích cho người hay bị các loại bệnh ngoài da; người bị cao huyết áp, cholesterol máu cao, viêm gan mãn tính, say rượu; trẻ em bị bệnh quai bị, sởi… Không những thế. đỗ xanh còn làm được những món ăn ngon. Hôm nay Sổ tay nội trợ sẽ giới thiệu tới các bạn món Chả đỗ xanh bổ dưỡng. Món này đơn giản, không cầu kì nguyên liệu. Hãy cùng làm nhé!

Nguyên liệu:
- 1 chén đậu xanh khô đã bỏ vỏ, ngâm qua đêm hoặc ngâm ít nhất 10 giờ- 1 muỗng cafe hạt thì là- 1/2 muỗng cafe bột rau mùi- 1/2 muỗng cafe bột ớt đỏ

- 1/2 muỗng cafe tỏi băm nhỏ

- 4-5 cây đinh hương xay hoặc băm nhỏ

- Một bó rau mùi tươi xắt nhỏ

- 1 củ hành đỏ xắt nhỏ

-1-2 muỗng canh tươi nước cốt chanh

- 2-3 muỗng canh bột mỳ (hoặc mảnh vụn từ 1-2 lát bánh mỳ cũ)

- Muối gia vị

- Dầu để chiên

Hướng dẫn thực hiện:

-  Ngâm những hạt đậu xanh trong một chiếc âu ở trong nhà bếp để chúng càng bở càng tốt bằng cách ngâm chúng qua đêm hoặc ngâm ít nhất 10h đồng hồ.

Cách làm chả đỗ xanh bổ dưỡng

Đỗ sau khi ngân thì vớt ra cho ráo nước

- Chuyển những hạt đậu xanh đã ngâm với tất cả các hỗn hợp nguyên liệu còn lại như bột mỳ, tỏ băm… vào một bộ xử lý thực phẩm hoặc một bình trộn và xay cho đến khi chúng tạo thành một hỗn hợp bột khô và mịn.

- Sau đó, bạn lấy hỗn hợp bột này ra và để chúng vào một chiếc đĩa. Nếu hỗn hợp bột này quá ẩm ướt hoặc dính ở giai đoạn này, bạn có thể cho thêm chút bột mỳ nhưng không nên thêm quá nhiều bột.

- Viên hỗn hợp bột này thành những viên chả viên bắt mắt và nhỏ xinh. Sau đó, bạn để chảo lên bếp và chiên những viên chả viên này trên bếp lửa vừa cho đến khi chả viên có màu nâu đậm ở cả 2 mặt.

- Hãy chắc chắn rằng khi chiên, bạn nên chú ý điều chỉnh ngọn lửa, nếu bạn để bếp lửa quá to, những viên chả sẽ bị cháy hoặc chiên quá nhanh mà không bên trong không chín.

Cách làm chả đỗ xanh bổ dường

Chả đỗ xanh bổ dưỡng

Bí quyết làm nước sốt chanh:

- Nước sốt chanh rất phù hợp với món chả viên đậu xanh này. Món chả viên sẽ trở nên ngon hơn, thơm hơn và hấp dẫn hơn nhờ nước sốt hợp gu của nó đấy.Trộn 3 muỗng canh Tahini (như hình minh họa), 1 muỗng canh tươi nước chanh vắt, một ít ớt bột (hoặc có thể là hạt tiêu), muối ăn và nước vừa đủ để tạo thành một hỗn hợp nước sốt chanh sền sệt mịn màng. Để tăng hương vị của nước sốt, bạn có thể cho thêm một số miếng tỏi nướng vào nước sốt chanh nhé.

-Giờ thì bạn chỉ cần nhúng những viên chả đậu xanh vào nước sốt chanh và bắt đầu tận hưởng những viên chả thơm ngon này.

 

Share Button
Tu nau com
Tu nau com

Optimized by SEO Ultimate