28/08/2014

Cách làm món lẩu cay Tứ Xuyên

Cách làm món lẩu cay Tứ Xuyên

Share Button

Tứ Xuyên nổi tiếng nhất là món lẩu vừa nóng vừa cay. Trước khi nếm thử món lẩu Tứ Xuyên, bạn hãy nhớ chuẩn bị một chiếc khăn tay vì trong lúc ăn bạn sẽ không ngừng chảy nước mắt vì cay. Món lẩu Tứ Xuyên được nấu với tỏi, hành và ớt Tứ Xuyên – một loại ớt nổi tiếng khắp thế giới bởi độ cay đến tê liệt, ăn kèm với lẩu là thịt sống cắt lát và rất nhiều rau xanh.

1. Nguyên liệu
- Phi lê bò: 500g
- Phi lê gà: 200g
- 1 con lươn, 300g phi lê cá
- 300g cải xanh, 300g cải thảo, 200g nấm đùi gà, 100g nấm kim châm
- 50g tỏi, 50g hành tím, 50g ớt khô, 100g ớt cay Tứ Xuyên
- Thìa là, rượu nếp, hoa tiêu, tương, chao, quế, hồi, bỗng rượu, hạt nêm, 2 lít nước dùng, dầu ăn

Mát trời làm lẩu cay Tứ Xuyên

2. Cách làm
Phi lê bò, gà, cá rửa sơ cắt lát mỏng để nhúng lẩu. Lươn làm sạch nhớt, rửa sạch với muối hạt, cắt khúc vừa ăn.
Cải xanh, cải thảo rửa sạch, để ráo, cắt khúc vừa ăn. Nấm rửa sạch, cắt bỏ gốc, cắt thành từng lát. Hành tỏi đập giập.
Cho ít dầu ăn vào nồi lẩu, cho hành tỏi vào phi thơm, cho ớt khô vào, đảo đều. Đổ nước dùng vào nồi, nấu cho hơi sôi.
Tiếp tục cho ớt Tứ Xuyên cùng ít thìa là, rượu nếp, hoa tiêu, tương, chao, quế, hồi và bỗng rượu vào, nêm theo tùy khẩu vị, nấu riu lửa cho nước dùng đậm đà.
Sắp các loại thịt sống đã cắt sẵn ra đã. Xếp rau và nấm bên cạnh. Khi nước lẩu đã thơm và thấm vị thì có thể bày lên nồi lẩu, nhúng thịt và rau, ăn kèm với bún, miến hoặc mì.

Chế biến món đậu hũ Tứ Xuyên (clip)

Vịt quay Tứ Xuyên

Làm món Súp Tứ Xuyên

Share Button
Tu nau com
Tu nau com

Optimized by SEO Ultimate