01/11/2014

Sushi cá hồi

Cách làm món sushi cá hồi

Share Button

Sự kết hợp giữa vị tươi ngon của cá hồi cùng vị béo ngậy của quả bơ, sẽ làm cả gia đình thích thú.

1. Nguyên liệu
– Cơm tẻ hoặc gạo Nhật
– Dấm Nhật, đường, muối tinh
– Lá rong biển
– Cá hồi tươi 300g
– Trứng tôm muối 200g
– Bơ sáp 2 quả
– Sốt Mayonaise, xì dầu, mù tạt

Lạ miệng sushi cá hồi

2. Cách làm
– Gạo thổi dẻo sau đó trộn cùng 4 thìa dấm Nhật, 3 thìa đường trắng và 2 thìa nhỏ muối tinh sau đó để nguội.

Lạ miệng sushi cá hồi

– Cá hồi tươi thái miếng vuông dài.
– Quả bơ thái từng miếng mỏng vừa
– Rải cơm đều trên lá rong biển, bạn có thể kết hợp như sau với mỗi lần cuốn khác nhau:

Lạ miệng sushi cá hồi

Với các cách kết hợp trên, bạn sẽ có những miếng sushi vô cùng phong phú, hấp dẫn và ngon mắt và tốt cho sức khỏe.

Lạ miệng sushi cá hồi

Bạn có thể dùng sashimi cá hồi sống ăn kèm với lá tía tô và cà rốt sợi bào, như vậy bạn có thể thưởng thức trọn vẹn vị tươi ngon của cá.

Lạ miệng sushi cá hồi

 

Lạ miệng sushi cá hồi

Sushi chấm với xì dầu và mù tạt thì ngon tuyệt.

Share Button

Optimized by SEO Ultimate